แค่นี้ก็ภูมิใจแล้ว!โปเช็ตติโน่ลั่นได้รองแชมป์ก็ถือว่าดี

IBCBET

Mauricio Pochettino กุนซือ “ไก่เดือยทอง” ออกมาระบุ สุดภูมิใจผลงานของลูกทีมที่สามารถเก็บชัยชนะนัดสั่งลาสนาม ไวท์ ฮาร์ท เลน ได้

Mauricio Pochettino ผู้จัดการทีม Tottenham Hotspur ออกมาเปิดเผยว่า เขาสุดภูมิใจผลงานของลูกทีมหลังจากการันตีจบซีซั่นนี้ด้วยตำแหน่งรองแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจากเปิดบ้านเอาชนะ Manchester United 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

แม้ว่าพวกเขาจะพลาดแชมป์ลีกไป แต่ฤดูกาลนี้ถือเป็นปีที่ดีที่สุดของ สเปอร์ส นับตั้งแต่ปี 1963 แถมยังเป็นปีที่พวกเขาไม่แพ้ให้กับทีมใดเลยในการเล่นในบ้านอีกด้วย ก่อนที่จะต้องบอกลาสนาม ไวท์ ฮาร์ท เลน ที่พวกเขามีแผนการสร้างสนามใหม่ที่จะเสร็จภายใน 2 ฤดูกาลหน้า

“มันเป็นฟอร์มการเล่นที่ดีมากๆสำหรับพวกเรากับการเล่นใน ไวท์ ฮาร์ท เลน เป็นครั้งสุดท้าย ตอนนี้เราขอทุ่มสมาธิให้กับ 2 เกมสุดท้าย อันดับที่สองก็เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา แน่นอนเราผิดหวังอยู่แล้วที่ไม่ได้แชมป์ลีก แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นความยอดเยี่ยมของพวกเขาด้วยที่สามารถทำได้ขนาดนี้ และการไม่แพ้ใครเลยใน ไวท์ ฮาร์ท เลน ในฤดูกาลนี้ มันเหมือนกับเป็นการปิดฉากที่สมบูรณ์แบบ มันเป็นสิ่งที่น่ายินดีมากๆ” กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ระบุ

ทั้งนี้ สเปอร์ส การันตีจบฤดูกาลใน 2 อันดับแรกของตาราง เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ได้รองแชมป์เมื่อฤดูกาล 1962/63